[SHARE] Thư Viện Sách Tiếng Anh Online Miễn Phí

Chia sẻ đến các bạn kho thư viện đọc/tải sách tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Các nguồn thư viện này phù hợp với các bạn có nền tảng tiếng Anh ở mức khá muốn tìm kiếm tri thức bằng tiếng Anh 100%. Nếu bạn đủ tự tin vào năng lực tiếng Anh của mình, hãy bắt đầu tiếp cận kho tri thức khổng lồ toàn cầu và nâng cấp bản thân lên một tầm cao mới nhé!

A. 5 Trang web sách tiếng anh tổng hợp miễn phí

1. Đọc/Tải hầu hết các tựa sách tại OPEN LIBRARY

Opeen Library là một dự án phi chính phủ thuộc tổ chức Internet Archive. Tại Open Library, bạn sẽ được phép truy cập hàng triệu đầu sách đa dạng lĩnh vực. Trong đó, các thể loại phổ biến nhất thường thấy như nghệ thuật, văn học, hội họa, khoa học, y dược, kinh doanh,… đều bao gồm trong kho thư viện này.

Tại đây, bạn cũng có thể đọc và tải hàng chục ngàn tiểu thuyết hiện đại, văn học, truyện ngắn được cập nhật thường xuyên. Đây thực sự là kho thư viện đáng để khám phá nếu bạn muốn tìm kiếm các ebook tiếng Anh miễn phí.

Để có thể truy cập được nhiều tài liệu nhất có thể, bạn cần đăng ký tài khoản và xác thực thông qua đường link xác nhận đến email của mình.

👉Link website: openlibrary.org

2. LOYAL BOOK

Đây là một website đọc sách tiếng Anh miễn phí mà mình rất thích. Ngoài việc có thể đọc và tải hàng triệu đầu sách miễn phí có tiếng trên thị trường, bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Anh từ nội dung cuốn sách. Đây là đặc điểm rất thú vị vì bạn có thể tiếp thu nội dung cuốn sách thông qua nhiều phương thức khác nhau.

Loyal Book là một website đọc tải ebook tiếng Anh miễn phí tiện lợi mà bạn có thể sử dụng ở bất kỳ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào. Các định dạng phổ biến để bạn sử dụng bao gồm pdf, epub, audio, mp3,…

👉Link website: loyalbooks.com

3. MANY BOOKS

Với kho thư viện khổng lồ gồm hơn 35000 tựa sách tiếng Anh được chia sẻ và hơn 200 ngàn đọc giả trung thành, ManyBooks là nơi bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều tựa sách hay nổi tiếng miễn phí. Bạn có thể đọc online ngay trên trình duyệt hoặc tải sách về máy với định dạng pdf. Tại đây bạn cũng có khá nhiều lĩnh vực để chọn lựa.

👉Link website: manybooks.net

4. PROJECT GUTENBERG

Bạn có thể coi Project Guntenberg như một từ điển tải ebook tiếng Anh miễn phí (wiki). Đa số các tài nguyên ebook trên đây đều không còn thời hạn về bản quyền và hoàn toàn được tải ebook miễn phí. Bạn có thể tải xuống hơn 50,000 ebook miễn phí, chỉ cần đăng ký tài khoản.

Bạn có thể tìm kiếm sách theo từ khóa tựa sách, tên tác giả, ngôn ngữ, thể loại hoặc theo top 100, sau đó tải sách về đọc trên PC, iPad, Kindle, iPhone hay Android với các định dạng file như EPUB, PDF,… Đặc biệt chỉ cần nhấn vào biểu tượng của Dropbox, google drive là có thể lưu trữ trực tuyến để dành đọc sau.

👉Link website: gutenberg.org

5. The Online Books Page

Được duy trì và quản lý bởi University of Pennsylvania, hơn 1 triệu cuốn sách giá trị các loại với nhiều hình thức khác nhau miễn phí cho bạn

👉Link website: http://digital.library.upenn.edu/books/

B. 13 trang web sách tiếng anh khoa học – Nghiên cứu – công nghệ

Tên Website Địa chỉ website Thông tin
Questia Public Library https://www.questia.com/library/free-books Thư viện sách là nguồn tài liệu lớn dành cho những học giả, sinh viên để nghiên cứu chuyên sâu
FullBooks.com http://www.fullbooks.com/ Website miễn phí, gồm nhiều cuốn gối đầu giường của các sinh viên toán và chuyên tự nhiên toàn cầu.
Online Mathematics Texts http://people.math.gatech.edu/~cain/textbooks/onlinebooks.html Ngôi nhà của loạt sách toán học từ cơ bản đến khó nhằn nhất.
Science and Engineering Books http://techbooksforfree.com/science.shtml Chuyên các đầu sách khoa học cấp cao về các chủ đề như công nghệ nano hay dòng chảy khí nén.
FreeScience.info http://www.freescience.info/index.php Cung cấp gần 2.000 đầu sách toán học, khoa học miễn phí.
Textbook Revolution Textbookrevolution.org Nhiều môn khoa học khác nhau như sinh học, kinh tế, kỹ sư, lịch sử thế giới…
KnowThis Free Online Textbooks https://www.knowthis.com/principles-of-marketing-tutorials Kho chứa hàng nghìn đầu sách trực tuyến về nhiều ngành khoa học.
Oxford Medicine http://oxfordmedicine.com/ Chuyên sách sinh hóa, y học, giải phẫu, phẫu thuật…
Online Science and Math Textbooks http://spot.colorado.edu/ Địa chỉ yêu thích của các sinh viên chuyên tự nhiên với kho tàng sách về hóa sinh, hóa, y học…
FreeTechBooks http://www.freetechbooks.com/ Sách hay về công nghệ
Flat World Knowledge http://www.flatworldknowledge.com/minisite/ Sự đổi mới hàng đầu của một thế giới tri thức phẳng, nơi bạn sẽ tiếp cận tri thức khoa học từ mọi nơi
Free Business Textbooks http://www.businessbookmall.com/ Những cuốn sách ấn tượng về ngành Kinh tế, Kinh doanh
Light and Matter http://www.lightandmatter.com/ Thế giới sách của những người yêu vật lý
it-ebooks https://it-ebooks.info/ trang web ebook hàng đầu dành cho dân IT. hầu như các sách về lập trình và CNTT nổi tiếng trên thế giới đều đc chia sẻ ở đây.

C. Website sách tiếng anh chuyên về văn học

Tên web Địa chỉ trang web Thông tin
Classic Bookshelf www.classicbookshelf.com Website chuyên các tác phẩm cổ điển nổi tiếng của các tác giả lừng danh như Charles Dickens hay Charlotte Bronte.
The Online Books Page Onlinebooks.library.upenn.edu Trang tìm kiếm và lưu trữ văn học đồ sộ của Đại học Pennsylvania.
Classic Reader: http://www.classicreader.com/ Nơi đây bạn có thể đọc các tác phẩm văn học kinh điển
Page by Page Books www.pagebypagebooks.com Là nhà của những tác phẩm kinh điển của Sir Arthur Conan Doyle hay H.G. Wells… cho đến những bài phát biểu của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush.
Classic Book Library http://www.classic-literature.co.uk/ Một thư viện trực tuyến khổng lồ với hàng trăm nghìn đầu sách về đủ lĩnh vực như lịch sử, viễn tưởng lịch sử, viễn tưởng khoa học, bí ẩn, lãng mạn, văn học thiếu nhi…
Public Bookshelf http://www.publicbookshelf.com/ Kho tàng truyện lãng mạn và viễn tưởng miễn phí lớn nhất.
The Internet Book Database of Fiction http://www.ibdof.com/</